• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

&&สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ รวมทั้งน้ำปรุงรสแจ่วสูตรอร่อย

Started by Prichas, November 30, 2021, 01:27:59 AM

Previous topic - Next topic

Prichas

    น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง ทำรับประทานเองก็ได้ ทำขายก็ดีแล้ว
สวัสดีครับนักอ่านทุกท่าน กลับมาอีกแล้วสำหรับเนื้อหาใหม่จาก ตา-เพชรกรุ๊ปดอทคอม สำหรับวันนี้ผมต้องการ พาคุณคนอ่านทุกท่านมาเข้าครัวจับมีดจุดเตาไฟกันสักหน่อย ในวันนี้ผมขอเสนอเมนู "หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ กับ น้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อย" หมูปิ้งถือว่าเป็นรายการอาหารที่หลายคนคุ้นเคยอย่างมาก รับประทานง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงคนแก่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าสถานศึกษา อาคารบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีมากมายยิ่งกว่าเซเว่นซะอีก ^^ กระบวนการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่เยอะแยะ รวมทั้งขายง่าย

    

 ติดตามพวกเราได้ที่เว็บไซต์ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

     วันนี้สูตรหมักน้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง เป็นสูตรหมักที่ผู้เขียนได้ทดลองทำแล้วก็รับประทานเอง อร่อยเอง อิอิ แต่ก็ต้องการจะเอา มาแบ่งปันสหายๆคนอ่านทุกท่านเผื่อคนใดกันจะเอาไปทดลองทำทานมองในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างรายได้พิเศษสำหรับสมัยโควิดในช่วงเวลานี้ก็เป็นอีกหนทางที่น่าสนใจครับผม สามารถปรับสูตรเพื่อให้รสหมูปิ้งของท่านสะดุดตาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก็ได้เหมือนกันขอรับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง

สันนอกหมู 1 กก.
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

    


     วิธีการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูและก็มันหมูเป็นแผ่นๆไม่หนาเกินไปไม่บางเหลือเกิน พักเอาไว้
ตำพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนกระทั่งละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปีบ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอกซอย รวมทั้งเครื่องหอมที่ตำไว้ คนจนเข้ากันดีรวมทั้งน้ำตาลปี๊บละลายไม่จับตัวกันจนเป็นก้อน

แยกหมักเนื้อหมูและก็ส่วนมันหมู เวลานำไปเสียบไม้จะได้เลือกทิ่มได้ง่าย น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งแล้วก็มันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือคลุกเคล้าและขยำเบาๆให้ขาดทุน (ทำแรงเหลือเกินระวังเนื้อหมูเหลวได้ครับ) เมื่อน้ำหมักขาดทุนก็ดี พักเนื้อหมูและก็มันหมูทิ้งเอาไว้ 30 นาที

ระหว่างคอยให้น้ำหมักหมูซึมเข้าเนื้อหมูของเรา เราก็มาจัดแจงทำน้ำจิ้มแจ่วรสอร่อยกันก่อนครับผม

น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว

น้ำมะขามเปียก 200 กรัม
น้ำกิน 50 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกป่น 200 กรัม
ผักชีฝรั่งซอกซอย 100 กรัม
หอมแดงตรอก 100 กรัม

     กระบวนการทำน้ำปรุงรสแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกลางใส่วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยๆกระทั่งละลายเหมาะดี เพิ่มเติมน้ำทีละน้อย
เมื่อวัตถุดิบเข้ากันแล้วเติม ข้าวคั่วรวมทั้งพริกผง คนจะกว่าจะเข้ากันแล้วก็งวดบางส่วน
เพิ่มมะนาวคนจะกว่าจะเข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้สักครู่
โรยผักชีฝรั่งตรอก แล้วก็หอมแดงซอกซอย


    


น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งลำดับต่อไปจัดเตรียมไม้สำหรับแทงหมูปิ้ง โดยการนำไม้แทงไปแช่น้ำไม่ก่อน เป็นเคล็ดลับนิดๆหน่อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชื้นจากเนื้อหมูหมักของพวกเราและคุ้มครองการไหม้ขณะปิ้งบนเตา

     หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ
เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งนำเนื้อหมูมาเสียบเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่แทงไม้ให้งดงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ากินยิ่งขึ้น หรือหาก อยากเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งตอนหลังสามารถเก็บเนื้อหมูแทงไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆและก็วางแผ่นพลาสติก หรือถุงพลาสติกคั่นระหว่างชั้นเพื่อหมูไม่ชิดกันแล้วก็ไม่ยุ่งยากต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะขอรับ

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บของเราอยู่บนไม้เสียบสวยสดงดงามแล้ว พวกเราก็นำมาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนพ้องๆบางทีก็อาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาปิ้งแบบใช้แก๊ส เตาแต่ละชนิดก็จะมีข้อดีข้อด้อยต่างกันไปในเรื่องความสะดวก ความหอมถ่าน ความคลุ้งของควันมากน้อยไม่เหมือนกัน สามารถเลือกใช้ได้ตามเหมาะสม ค่อยๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว และก็จัดแจงกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยครับ

     น้ำตาลปี๊บ
เมื่อปิ้งจนสุกเท่านี้พวกเราก็ได้ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง กับน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อย หมูปิ้งชุ่มฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายสออย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งแน่ๆครับเมนูนี้คนเขียนเลือกใช้ "น้ำตาลปี๊บยี่ห้อตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)" เนื่องจากว่าละลายง่าย รวมทั้งให้ ความกลมกล่อมของรสหมูปิ้งนมสด และน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะครับ

    


เนื้อหานี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าคนเขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากผู้อ่านที่น่ารักทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับ สวัสดีครับ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/