• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

@@สูตรหมักหมูปิ้ง และก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างรายได้เสริม

Started by www.SeoNo1.co.th, March 02, 2022, 06:40:12 PM

Previous topic - Next topic

www.SeoNo1.co.th

สูตรหมักหมูปิ้งสูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ แล้วก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด
หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ ทำรับประทานเองก็ได้ ทำขายดีแล้ว



เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ตามนี้ >> สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

สวัสดีขอรับผู้อ่านทุกคน สูตรหมักหมูปิ้งกลับมาอีกแล้วสำหรับบทความใหม่จาก ตา-เพชรกลุ่มดอทคอม สำหรับวันนี้ผมต้องการ พาคุณผู้อ่านทุกท่านมาทำกับข้าวจับมีดจุดเตาไฟกันสักหน่อย ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร "หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ กับ น้ำจิ้มแจ่วรสอร่อย" หมูปิ้งนับว่าเป็นรายการอาหารที่หลายคนรู้จักดีอย่างยิ่ง กินง่ายกินอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงผู้ใหญ่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าสถานศึกษา อาคารบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีมากมายมากกว่าเซเว่นซะอีก ^^ กระบวนการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่มาก และก็ขายง่าย

วันนี้สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ เป็นสูตรหมักที่ผู้เขียนได้ลองทำและก็กินเอง อร่อยเอง อิอิ แม้กระนั้นก็ต้องการจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนๆผู้อ่านทุกคนเผื่อใครจะเอาไปทดลองทำทานดูในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างรายได้เสริมสำหรับสมัยวัววิดในช่วงเวลานี้ก็เป็นอีกลู่ทางที่น่าสนใจนะครับ สามารถปรับสูตรเพื่อรสชาติหมูปิ้งของท่านโดดเด่นมากยิ่งขึ้นก็ได้เช่นกันขอรับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง
สันนอกหมู 1 โล
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดตรอก 1 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     ขั้นตอนการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูและมันหมูเป็นแผ่นๆไม่หนาเกินไปไม่บางเหลือเกิน พักเอาไว้

โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันกระทั่งละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปีบ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอกซอย รวมทั้งเครื่องหอมที่ตำไว้ คนจะกว่าจะเข้ากันดีแล้วก็น้ำตาลปี๊บละลายไม่จับตัวกันจนมีลักษณะเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูและส่วนมันหมู เวลานำไปทิ่มไม้จะได้เลือกแทงได้ง่าย หมักเนื้อหมูรวมทั้งมันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือเคล้ารวมทั้งขยำเบาๆให้เข้าเนื้อ (ทำแรงเกินไประวังเนื้อหมูเละได้นะครับ) เมื่อน้ำหมักขาดทุนก็ดี พักเนื้อหมูและมันหมูทิ้งเอาไว้ 30 นาที
ระหว่างคอยให้น้ำหมักหมูซึมขาดทุนหมูของพวกเรา เราก็มาเตรียมทำน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อยกันก่อนนะครับ



น้ำปรุงรสแจ่ว

วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามเปียก 200 กรัม
น้ำดื่ม 50 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกป่น 200 กรัม
ผักชีฝรั่งซอกซอย 100 กรัม
หอมแดงซอย 100 กรัม
วิธีการทำน้ำปรุงรสแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกึ่งกลางใส่วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยๆจนละลายเหมาะดี เติมน้ำกินทีละเล็กน้อย
เมื่อวัตถุดิบถูกกันแล้วเพิ่ม ข้าวคั่วแล้วก็พริกป่น คนจนเข้ากันแล้วก็งวดบางส่วน
เพิ่มเติมมะนาวคนให้เข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้สักครู่
โรยผักชีฝรั่งตรอก รวมทั้งหอมแดงตรอก
ขั้นตอนต่อไปตระเตรียมไม้สำหรับแทงหมูปิ้ง โดยการนำไม้ทิ่มไปแช่น้ำไม่ก่อน เป็นเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชุ่มชื้นจากเนื้อหมูหมักของเรารวมทั้งคุ้มครองป้องกันการไหม้ขณะปิ้งบนเตา

หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ

เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูมาแทงเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่แทงไม้ให้มีความสวยสดงดงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ารับประทานยิ่งขึ้น หรือถ้าหาก ต้องการเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งตอนหลังสามารถเก็บเนื้อหมูแทงไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆแล้วก็วางแผ่นพลาสติก หรือถุงก๊อบแก๊บคั่นระหว่างชั้นเพื่อหมูไม่ชิดกันและก็ไม่ยุ่งยากต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะนะครับ

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บของพวกเราอยู่บนไม้แทงงดงามแล้ว พวกเราก็เอามาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนพ้องๆบางครั้งอาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาปิ้งแบบใช้แก๊ส เตาแต่ละชนิดก็จะมีข้อดีจุดอ่อนแตกต่างกันไปในเรื่องความสบาย ความหอมถ่าน ความฟุ้งของควันมากน้อยแตกต่างกัน สามารถเลือกใช้ได้ตามเหมาะสม เบาๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำวาว และเตรียมกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยนะครับ

น้ำตาลปีบ

เมื่อปิ้งจนถึงสุกเท่านี้พวกเราก็ได้ สูตรหมักหมูปิ้ง กับน้ำจิ้มแจ่วรสอร่อย หมูปิ้งชุ่มฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายไหลเลยทีเดียว รวมทั้งแน่นอนครับผมเมนูนี้นักเขียนเลือกใช้ "น้ำตาลปีบตราตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)" เนื่องจากว่าละลายง่าย รวมทั้งให้ ความกลมกล่อมของรสชาติหมูปิ้งนมสด แล้วก็น้ำปรุงรสแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะนะครับ สูตรหมักหมูปิ้ง

เนื้อหานี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าคนเขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากผู้อ่านที่น่ารักทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะครับ สวัสดีขอรับ



ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/