• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

&&สูตรหมักหมูปิ้ง และน้ำปรุงรสแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างรายได้พิเศษ

Started by www.SeoNo1.co.th, March 02, 2022, 11:21:58 PM

Previous topic - Next topic

www.SeoNo1.co.th

สูตรหมักหมูปิ้งสูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ รวมทั้งน้ำปรุงรสแจ่วสูตรเด็ด
หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดีแล้ว



คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ >> สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

สวัสดีครับผมนักอ่านทุกคน สูตรหมักหมูปิ้งกลับมาอีกแล้วสำหรับบทความใหม่จาก ตา-เพชรกลุ่มดอทคอม สำหรับวันนี้ผมต้องการ พาคุณนักอ่านทุกท่านมาปรุงอาหารจับมีดจุดเตาไฟกันสักนิด ในวันนี้ผมขอเสนอเมนู "หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ กับ น้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ด" หมูปิ้งถือได้ว่ารายการอาหารที่คนไม่ใช่น้อยคุ้นเคยอย่างมาก กินง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงคนแก่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าสถานศึกษา ตึกบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีมากมายยิ่งกว่าเซเว่นซะอีก ^^ วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่มาก และก็ขายง่าย

วันนี้สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ เป็นสูตรหมักที่คนเขียนได้ทดลองทำและรับประทานเอง อร่อยเอง อิอิ แต่ว่าก็อยากจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนๆคนอ่านทุกท่านเผื่อคนใดกันแน่จะเอาไปทดลองทำทานมองในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างรายได้เสริมสำหรับสมัยวัววิดเดี๋ยวนี้ก็เป็นอีกลู่ทางที่น่าดึงดูดนะครับ สามารถปรับสูตรเพื่อให้รสชาติหมูปิ้งของท่านสะดุดตาเยอะขึ้นก็ได้เหมือนกันครับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง
สันนอกหมู 1 กิโล
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     ขั้นตอนการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูแล้วก็มันหมูเป็นแผ่นๆไม่ดกเหลือเกินไม่บางเกินความจำเป็น พักเอาไว้

โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนกระทั่งละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอย แล้วก็เครื่องหอมที่โขลกไว้ คนจะกว่าจะเข้ากันดีแล้วก็น้ำตาลปีบละลายไม่จับตัวกันจนเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูและส่วนมันหมู เวลานำไปทิ่มไม้จะได้เลือกเสียบได้ง่าย หมักเนื้อหมูและมันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือผสมและก็ขยำเบาๆให้ขาดทุน (ทำแรงเหลือเกินระวังเนื้อหมูเหลวได้นะครับ) เมื่อน้ำหมักเข้าเนื้อก็ดีแล้ว พักเนื้อหมูรวมทั้งมันหมูทิ้งเอาไว้ 30 นาที
ระหว่างรอให้น้ำหมักหมูซึมเข้าเนื้อหมูของพวกเรา เราก็มาตระเตรียมทำน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อยกันก่อนครับ



น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามเปียก 200 กรัม
น้ำเปล่า 50 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกผง 200 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย 100 กรัม
หอมแดงซอย 100 กรัม
วิธีทำน้ำปรุงรสแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกลางใส่วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว น้ำมะขามแฉะ น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยๆจนละลายเข้ากันดี เพิ่มน้ำดื่มครั้งละเล็กน้อย
เมื่อวัตถุดิบเหมาะแล้วเพิ่ม ข้าวคั่วรวมทั้งพริกป่น คนให้เข้ากันและก็งวดเล็กน้อย
เติมมะนาวคนให้เข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้ชั่วประเดี๋ยว
โรยผักชีฝรั่งตรอก รวมทั้งหอมแดงซอย
ขั้นตอนต่อไปจัดเตรียมไม้สำหรับเสียบหมูปิ้ง โดยการนำไม้ทิ่มไปแช่น้ำไม่ก่อน เป็นเคล็ดลับนิดๆหน่อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชื้นจากเนื้อหมูหมักของพวกเราแล้วก็คุ้มครองป้องกันการไหม้ขณะปิ้งบนเตา

หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ

เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูมาแทงเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่แทงไม้ให้งดงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ากินเพิ่มขึ้น หรือถ้า ต้องการเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งคราวหลังสามารถเก็บเนื้อหมูแทงไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆรวมทั้งวางแผ่นพลาสติก หรือถุงพลาสติกคั่นระหว่างชั้นเพื่อหมูไม่ติดกันรวมทั้งง่ายต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะขอรับ

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บของพวกเราอยู่บนไม้ทิ่มงดงามแล้ว เราก็เอามาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนๆบางทีอาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งยังเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาย่างแบบใช้แก๊ส เตาแต่ละจำพวกก็จะมีข้อดีข้อด้อยต่างกันไปในเรื่องความสบาย ความหอมถ่าน ความกระจายของควันมากมายน้อยแตกต่าง สามารถเลือกใช้ได้ตามสมควร ค่อยๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำวาว และก็เตรียมกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยครับ

น้ำตาลปี๊บ

เมื่อปิ้งกระทั่งสุกเท่านี้เราก็ได้ สูตรหมักหมูปิ้ง กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด หมูปิ้งชุ่มฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายไหลอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็แน่นอนขอรับเมนูนี้คนเขียนเลือกใช้ "น้ำตาลปี๊บยี่ห้อตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)" เนื่องจากว่าละลายง่าย รวมทั้งให้ ความกลมกล่อมของรสชาติหมูปิ้งนมสด รวมทั้งน้ำปรุงรสแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะนะครับ สูตรหมักหมูปิ้ง

เนื้อหานี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้านักเขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากนักอ่านที่สวยทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับ สวัสดีครับผม



Source: บทความ สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/