• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ไคโตซานพืช ผู้ผลิตไคตินและไคโตซาน คุณภาพระดับสากลส่งทั่วโลก !!

Started by Panitsupa, June 25, 2024, 08:30:29 AM

Previous topic - Next topic

Panitsupa

ไคโตซานสัตว์ สินอุดมเกษตรภัณฑ์ ก่อตั้งขึ้นในปี พุทธศักราช 2542 โดยคุณไชยแขน สินอุสูดดมรตน แล้วก็ครอบครัว จากปัญหาขยะของอุตสาหกรรมอาหารรวมทั้งประมงในพื้นที่ชุมชน ซึ่งส่งกลิ่นเหม็น รวมทั้งก่อกวนการอาศัย พวกเราจึงริเริ่มการกำจัดขยะดังที่กล่าวมาข้างต้นผ่านการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยแล้วก็ปรับปรุง เพื่อส่งสินค้าไปยังอุตสาหกรรมต่างๆในตอนนี้ เราเป็นผู้สร้างไคตินและก็ไคโตซานให้กับหลายๆอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมอาหาร ยา เครื่องแต่งตัว และโดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมเกษตร เพื่อตอบสนองต่อความอยากในด้านการเพาะปลูก ให้ทั่วอีกทั้งภูมิภาคอาเซียน โดยตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา พวกเรามีการเติบโตอย่างสม่ำเสมอและมีการดำเนินธุรกิจหลักทั้งหมด 3 ธุรกิจ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจอาหาร ธุรกิจการเกษตร แล้วก็ธุรกิจอาหารสัตว์



วิสัยทัศน์ของเรานั้นคือเพื่อเป็นผู้นำในการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับสากลจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมอาหารและทรัพยากรธรรมชาติ และส่งมอบผลิตภัณฑ์ไปทั่วทุกมุมโลก เพื่อแสวงหาช่องทางจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมอาหารและก็ทรัพยากรธรรมชาติ โดยเป็นจริงเป็นจังและอุทิศให้กับการพัฒนาสินค้าเพื่อให้เกิดมูลค่าสูงสุดในระดับสากล ควบคู่ไปกับการเจริญเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ไคโตซานพืช รวมไปถึงสามารถสร้างผลตอบแทนที่เหมาะสมให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

ไคโตซาน เป็นอย่างไร?

ไคโตซาน เป็นอนุพันธ์ของไคติน ซึ่งเป็นพอลิเมอร์ที่มักพบตามธรรมชาติ โดยพบได้บ่อยในสัตว์จำพวกที่มีกระดองแข็ง มีเปลือก รวมทั้งขาเป็นข้อ ดังเช่นว่า ปู กุ้ง กั้ง แมลงต่างๆรวมทั้งกลุ่มของเห็ดรวมทั้งรา โดยมีหมู่อะไม่โนที่แสดงถึงคุณลักษณะในการละลายในกรดอินทรีย์เจือจาง สามารถจับกับไอออนของโลหะก้าวหน้า รวมทั้งยังเป็นสารที่มีฤทธิ์ทางชีวภาพอีกด้วย

คุณประโยชน์ในด้านต่างๆของไคโตซาน ไคโตซานสัตว์

- ด้านของกิน ไคโตซานมีทรัพย์สินสำหรับในการต้านจุลอินทรีย์ แบคทีเรีย และเชื้อราบางประเภท โดยมีกลไก คือ ไคโตซานซึ่งมีประจุบวก สามารถจับกับเซลล์เมมเบรนของจุลชีวันที่มีประจุลบได้ นำไปสู่การรั่วไหลของโปรตีน รวมทั้งสารอื่นๆของเซลล์ ในหลายประเทศได้จดทะเบียนไคติน และไคโตซานให้เป็นสารที่ใช้เพิ่มเติมในอาหารได้ โดยนำไปใช้ทดแทนสารกัดบูด สารช่วยรักษา กลิ่น รส และสารให้ความข้น ใช้เป็นสารฉาบของกิน ผัก แล้วก็ผลไม้ เพื่อรักษาความใหม่ หรือ ผลิตในรูปฟิล์มถ่ายรูปที่รับประทานได้ (edible film) สำหรับบรรจุอาหาร

- ด้านการแพทย์ ไคติน-ไคโตซานเป็นสารที่ได้จากธรรมชาติสามารถเข้าได้กับร่างกายของมนุษย์ ไม่มีการต่อต้านจากร่างกาย ไม่มีผลใกล้กันที่ทำให้เป็นอันตราย ช่วยเหลือการสร้างภูมิต้านทานโรคของร่างกาย ทั้งยังช่วยสนับสนุนการเจริญเติบโตของจุลชีพที่เป็นประโยชน์ต่อมนุษย์อีกด้วย ผลักดันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียไบพิดัสในไส้ ต่อต้านมะเร็ง ช่วยลดสารพิษ แล้วก็ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียรวมทั้งจุลชีวันบางชนิดที่ทำให้เป็นอันตรายในระบบทางเดินอาหาร จากการเล่าเรียนในต่างประเทศ พบว่าสามารถเสื่อมสภาพได้ภายในสัตว์ ด้วยเหตุว่ามีเอนไซม์หลายชนิดสามารถสลายตัวได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถใช้เป็นวัสดุนำส่งสารต่างๆควบคุมการดูดซึมและก็การปลดปล่อยสารต่างๆอีกด้วย

- ด้านอาหารเสริม ไคโตซานมีขนาดโมเลกุลขนาดใหญ่และก็จับกุมตัวกับไขมัน ทำให้ไม่ถูกดูดซึมในระบบทางเดินอาหารแล้วก็จะถูกถ่ายออกมา ในแวดวงเภสัชกรรมจึงได้นำคุณสมบัติดังกล่าว มาใช้กับการกินเพื่อลดน้ำหนัก คอเลสเตอรอล ไขมัน รวมทั้งไตรกรีเซอร์ไรด์ ช่วยคุ้มครองป้องกันโรคไขมันในหลอดเลือดหัวใจ ไขมันในตับ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคตับอักเสบ รวมถึงจับยังมีคุณสมบัติในจับกับโลหะหนักภายในร่างกาย จึงช่วยป้องกันอาการกำเนิดพิษจากโลหะหนัก กำจัดอิออนของเกลือ (สารประกอบของโซเดียมคลอไรด์) แต่ว่าการรับประทานมากเกินความจำเป็นก็อาจส่งผลเสียเช่นเดียวกัน เนื่องมาจากไขมันตัวช่วยสำหรับในการละลายวิตามินที่สำคัญบางจำพวก ด้วยเหตุนี้แม้รับประทานไคโตซานเยอะเกินไปก็ได้โอกาสทำให้ร่างกายขาดวิตามินได้นั่นเอง

- ด้านการเกษตร ช่วยกระตุ้นให้พืชสร้างเอนไซม์เบต้ากลูค้างเนส กำเนิดสารชนิดลิกนิน แทนนิน ใบพืช จะดกเขียว สวย มีนวล ปกป้องการกัด-เจาะจากแมลงสัตว์พืช ดูเมื่อใช้ไปสักระยะผิวใบพืชจะแวววาว และก็ยังสามารถใช้ได้กับพืชปักชำ ช่วยกระตุ้นรวมทั้งรีบราก ช่วยคุ้มครองป้องกันและยับยั้งต้นเหตุของโรคพืชในกรุ๊ปของเชื้อราแล้วก็แบคทีเรีย รบกวนการกัดกินจากแมลงศัตรูพืช ทนต่อสภาพภูมิอากาศที่ผันแปร พืชสามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้เอง รวมถึงช่วยฟื้นฟูรวมทั้งเพิ่มปริมาณจุลชีวันที่มีสาระในดินให้บริบูรณ์ ดังเช่น ตรีวัวเดอม่า รวมทั้ง เมธาไรเซียม ทั้งยังช่วยปรับให้สภาพดินด้วย ช่วยจัดการกับปัญหาโรครากเน่า โคนเน่า โรคราน้ำค้าง ราสนิม มีคุณสมบัติเป็นสารจับใบธรรมชาติ ปฏิบัติภารกิจเป็นตัวช่วยทำให้จับกับยาตัวอื่นๆก้าวหน้า และไม่สูญสลายไปกับน้ำ พืชสามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน ลดการใช้ปุ๋ยและก็ยาลง จึงทำให้ประหยัดทุนของเกษตรกรได้มากขึ้นอีกด้วย



ผลจากการศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยและทดสอบการใช้สารไคติน-ไคโตซานในทางการแพทย์

ด้านโรคกระดูก ในแง่การบรรเทาโรคกระดูกหรือปวดตามข้อนั้น เนื่องจากไคโตซานเป็นแหล่งของกลูโคซามีน (Glucosamine) ซึ่งเป็นสารประกอบต้านการอักเสบที่สังเคราะห์ได้ภายในร่างกายมนุษย์ โดยจากการทดสอบในสัตว์พบว่า กลูโคซามีนช่วยรักษาโรคข้อเสื่อม (Degenerative joint disease) โดยการตอบสนองต่อการดูแลรักษาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างใน 4 สัปดาห์ ช่วยปรับให้การเคลื่อนไหวคล่องแคล่วขึ้น และก็ทำให้สัตว์หายปวด การที่กลูโคซามีนสามารถกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดผลแบบนี้ได้นั้น พูดกันว่าเป็นด้วยเหตุว่ากลูโคซามีนไปกระตุ้นให้มีการสร้างโปรตีโอไกลแคน (Proteoglycan) ซึ่งโปรตำหนิโอไกลแคนที่ถูกผลิตขึ้นใหม่นี้ จะไปทำให้ผนังห่อเซลล์แข็งแรงแล้วก็อยู่ตัว ก็เลยทำให้มีผลต่อการป้องกันการอักเสบต่างๆได้ นอกจากนี้ กลูโคซามีนยังไปลดการสร้างสารอนุมูลอิสระพวกซูเปอร์ออกไซด์ของแมคโครฟาจ (Macrophages) และยับยั้งรูปแบบการทำงานของเอนไซม์ประเภทไลโซไซม์ได้อีกด้วย เมื่อเร็วๆนี้ ได้มีการทดสอบในคนเจ็บที่มีอาการหัวเข่าแล้วก็กระดูกหลังช่วงล่างอักเสบและปวด (Leffler et al., 1999) จากคนไข้ 34 คน ทุกคนมีลักษณะทุเลาจากหัวเข่าอักเสบ แต่ว่า ไคโตซานสัตว์ อย่างไรก็แล้วแต่เกี่ยวกับกระดูกสันหลังยังอยากได้ข้อมูลยืนยันมากยิ่งกว่านี้ เหมือนกันกับ Houpt แล้วก็คณะ (1999) ได้รายงานว่า กลูโคซามีนไฮโดรคลอไรด์ (Glucosamine hydrochloride) ส่งผลสำหรับในการรักษาคนป่วยที่เป็นโรคหัวเข่าได้ หลังจากกินไคโตซานจะมีการปล่อยกลูโคซามีนออกมาอย่างสม่ำเสมอ แต่ว่าก็มีการถ่ายออกไปอย่างรวดเร็ว จากการเรียนรู้พบว่า การบริโภคไคโตซาน 1 กรัมต่อวัน จะมีปริมาณของ N-acetylglucosamine ในเซรุ่มสูงในช่วง 48 ชั่วโมงแล้วจะถูกขับออก แต่ว่าระดับเดกซ์โทรสในเลือดไม่มีการเปลี่ยนแปลง ผลนี้เป็นการรับรองได้ถึงสมรรถนะของการรับประทานไคโตซานเพื่อการรักษาคนเจ็บโรคหัวเข่าโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจประเด็นการตกค้าง (Setnikar et al., 1993) และก็จากการทดสอบพบว่าไคโตซานถูกย่อย และก็ซับเป็นบางส่วนโดยกรดเกลือในกระเพาะอาหาร โปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีในน้ำลาย รวมทั้งน้ำย่อยในกระเพาะ ซึ่งเป็นที่มาถึงเรื่องเกี่ยวกับการลดไขมันแล้วก็น้ำหนักในมนุษย์ของไคโตซาน ไคโตซานพืช

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 27/3-4 หมู่ที่ 5 ถนนชลคราม 5 ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84220

077-371-209 (ฝ่ายสำนักงาน)
061-856-1699 (ฝ่ายขาย)
099-465-9428 (ฝ่ายผลิต)

เยี่ยมชมเว็บไซต์  https://www.chitosanthai.com