• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ตู้แช่แข็ง (Freezer)

Started by nydjdlmq, December 02, 2021, 02:02:56 PM

Previous topic - Next topic

nydjdlmq


ตู้แช่แข็ง มีความสำคัญต่อครอบครัวหรือธุรกิจบางจำพวก เพื่อเอาไว้ถนอมอาหารที่จะใช้ค้าขายหรือทำครัวในพรุ่งนี้โดยเหตุนี้ควรรู้จักจำพวกของการแช่แข็งว่าคืออะไร

Cold storage หรือเรียกว่า Freeze Room ห้องเย็น cold room หรือ chilling room หรือ cold storage room คือ ห้องเย็น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือผนังเย็น insulation panel หรือ cold room มีแผ่นฉนวนฝาผนังโฟม PS PU PUR PIR FOAM และก็ราคาห้องเย็นถูกไม่แพง และมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL ส่วนโฟมที่ใช้ Polystyrene foam รวมทั้ง Polyurethane foam บริษัทรับสร้างห้อง เป็นต้นว่า ห้องเย็น ห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM และก็ STORAGE ROOM

ระดับของการใช้ความเย็นสำหรับเพื่อการถนอมอาหารจากตู้แช่งแข็ง มีการใช้ความเย็นแยกได้ตามระดับของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ระดับหมายถึงการแช่เย็นหรือการใช้อุณหภูมิ เหนือจุดเยือกแข็งและการแช่แข็งหรือการใช้อุณหภูมิต่ํากว่าจุดที่ทำให้เป็นน้ำแข็ง

1. การแช่เย็น (Refrigeration) การเก็บเนื้อสัตว์ไว้ภายในอุณหภูมิต่ําเหนือจุดเยือกแข็ง หรือการเก็บ เนื้อสัตว์เอาไว้ภายในห้องเย็นหรือตู้แช่เย็น เรียกว่า การแช่เย็น (refrigeration)ในอุณหภูมิราว 0 – 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นในการถนอมรักษาเนื้อสัตว์เป็นการยับยั้งการเติบโตของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในสินค้าเท่านั้น ไม่ใช่การทําลายจุลอินทรีย์อุณหภูมิต่ำทําให้กระบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้าลง โดยเฉพาะที่อุณหภูมิต่ําใกล้จุดที่ทำให้เป็นน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลอินทรีย์จะช้าลงมากปฏิกิริยาของเอ็นไซม์ก็ช้ามากมายด้วย ด้วยเหตุนั้น จุลินทรีย์จึงเจริญวัยได้ช้ามาก ทําให้การเน่าเสียกิน เวลานานขึ้น
2. การแช่แข็ง (Freezing) เป็นการเก็บของกินไว้ในอุณหภูมิที่ต่ํากว่าจุดเยือกแข็งหรือต่ํากว่า 0 องศา องศาเซลเซียส การแช่แข็งเป็นการถนอมอาหารระยะยาวที่ถ้าหากปฏิบัติอย่างแม่นยำจะสามารถรักษาสีกลิ่น รส และก็คุณค่าทางอาหารอย่างมีคุณภาพ แต่จะสามารถรักษาเนื้อสัมผัสได้ปานกลางเท่านั้น ในกรรมวิธีการแช่แข็งนั้น อุณหภูมิของของกินถูกต่ำลงมา เราสามารถดึงความร้อนออกเพื่อ ลดอุณหภูมิของของกินลงเรื่อยๆจนกระทั่งต่ํากว่า 0 องศาเซลเซียส โดยที่น้ําในของกินยังไม่เป็นน้ําแข็ง ในสภาพที่อุณหภูมิของอาหารต่ํากว่าจุดเยือกของอาหารนั้น จะเป็นสภาพที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)

ทั้งยังยังมีต้นสายปลายเหตุที่มีผลต่ออายุการเก็บอาหารในตู้แช่แข็ง ซึ่งมี

1. ปริมาณจุลอินทรีย์ที่มีก่อนการเก็บ แม้จำนวนจุลชีพที่มีก่อนการเก็บมีจำนวนมาก ก็จะทําให้อายุ การเก็บลดลง จุลชีวันเหล่านี้อาจมาจากการปนเปื้อนระหว่างการฆ่า การตัดแต่งซาก การผลิต รวมทั้ง การใช้สิ่งของหีบห่อ
2. การคงจะอุณหภูมิการเก็บ ให้คงเดิมที่ 3 องศาเซลเซียส หรือต่ํากว่านี้มีความจําดีกว่าคุณภาพ ของเนื้อและก็สินค้าเนื้อเนื่องจากถ้าปลดปล่อยให้อุณหภูมิสูงขึ้นยิ่งกว่านี้จุลินทรีย์ที่ทําให้กำเนิดของกินเป็นพิษ บางทีอาจเจริญเติบโตได้
3. ความชุ่มชื้น ห้องเย็นควรจะรักษาความชื้นสัมพัทธ์ (relative humidity) ให้อยู่ระหว่างปริมาณร้อยละ 88 รวมทั้ง 92 ถ้าความชื้นสัมพัทธ์น้อยกว่านี้จะมีการสูญเสียน้ําหนักมากหรือมีการหดตัว (shrink) ซึ่งเป็นผลให้ ผิวนอกแห้ง เหี่ยวย่น รวมทั้งสีคล้ํา ไม่เป็นที่พอใจของคนซื้อ แล้วก็ถ้าเกิดความชื้นสัมพัทธ์มากยิ่งกว่านี้จะ ทําให้เนื้อสัตว์บูดเน่าได้ง่าย เพราะว่าแบคทีเรียที่ทําให้เกิดเมือกที่ผิว (Slime) และก็เชื้อราเจริญเติบโต ได้ดิบได้ดี

ทางเพาเวอร์บายมีตู้แช่แข็งหรือตู้เย็นชนิดอื่นๆอีกมากมายที่พร้อมให้ท่านคัดเลือกตามสไตล์รวมทั้งความเหมาะสม มั่นใจได้เลยว่าทุกสินค้าคัดสรรมาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีทั้งความน่าดึงดูดใจ ความคุ้มค่าคุ้มราคา โดยรุ่นแรกคือ รุ่น SBC-P2DBA จาก Panasonic ขนาด 35.1 คิว เป็นตู้แช่เย็นที่เย็นถึงใจ มาพร้อมฟังก์ชั่นการทำงานครบถ้วนบริบูรณ์ มีปริมาณความจุ 992 ลิตร และก็มีแผงควบคุมอุณหภูมิ กระป๋องตัวถังข้างในผลิตด้วยสิ่งของ HIPS PLASTIC ขึ้นรูปด้วยกรรมวิธี VACUUMS FORMING ไม่มีรอยต่อและไม่เกิดรอยรั่ว และก็ในขนาดที่ถัดจากแบรนด์เดียวกันมาในรุ่น SMR-PT250A มีไฟ LED ส่องสว่าง ลดการใช้ไฟฟ้า, มือจับขอบฝาประตู และ Front Panel ออกแบบใหม่, ชั้นวางปรับระดับได้, ปรับอุณหภูมิได้ 0-10˚c, ระบบสร้างความเย็น No Frost คุ้มครองน้ำแข็งเกาะ พร้อมพัดลมกระจัดกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง, มีถาดรองน้ำ (Drain Tray) สำหรับรองน้ำหยดข้างล่างตู้, มีล้อสำหรับเคลื่อนย้าย, กระจกฉนวน 2 ชั้น ประตูปิดอัตโนมัติ ช่วยปกป้องความร้อนจากข้างนอก นอกนั้น ในเว็บไซต์ยังมีตู้แช่แข็งอีกหลายรุ่นให้เลือกสรรตามสิ่งที่มีความต้องการและก็ตองตอบสนองได้ตรงปัญหา