• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ไอศกรีมมีกี่ประเภท อะไรบ้างนะ? พร้อมแนะนำเครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ ผงไอศกรีมซอฟเสริฟ

Started by Naprapats, September 12, 2021, 08:14:26 AM

Previous topic - Next topic

Naprapats




ไอติมเป็นของหวานยอดฮิตของคนทั่วทั้งโลก ที่ช่วยดับร้อนเหมาะกับอากาศบ้านเรามากมายรวมทั้งยังมีรสชาติที่อร่อย หวานหอม ซึ่งแต่ละคนก็ล้วนมีไอศครีมรสโปรดเป็นของตนเอง แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าไอศกรีมที่นิยมทานกันทั่วทั้งโลกมีกี่ประเภท วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกัน !

1.Ice Cream - ไอศกรีม
เริ่มกันที่ประเภทแรก 'ไอศครีม' เกิดจากการนำนมผสมกันสารให้ความหวานต่างๆไม่ว่าจะเป็นครีม น้ำตาล ไข่ หรือมีการผสมรสแปลกใหม่ลงไป ทำให้ไอศกรีมเป็นของหวานที่ใครหลายๆคนสามารถกินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ

สนใจ เครื่องทำไอศกรีมฮาร์ดเสิร์ฟ คลิกเลย!

2. Frozen Yogurt - โฟรเซนโยเกิร์ต
ไอศกรีมที่เปรียบดั่งลูกพี่ลูกน้องของไอติมซอฟต์เสิร์ฟ ไอศกรีมโฟรเซนโยเกิร์ต นั่นเอง เนื่องจากว่าด้วยลักษณะภายนอกที่ละม้ายคล้ายคลึงกัน แต่ต่างกันตรงที่โฟรเซนโยเกิร์ตจะใช้โยเกิร์ตไขมันต่ำเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้คนที่ชื่นชอบในไอศครีม แต่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพและหุ่นมีทางเลือกมากเพิ่มขึ้น เหมาะกับผู้หญิงที่อยากทานไอศกรีมแต่กลัวอ้วน นิยมนำมาทานกับท็อปปิ้งผลไม้ หรือรับประทานเดียวๆก็อร่อยฟินสุดๆ





3.Soft Serve ซอฟท์เสิร์ฟ
คงไม่มีใครไม่รู้จักไอศกรีมสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมากๆอย่าง " ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ " กันอย่างแน่นอน
ซึ่งไอศครีม 'ซอฟต์เสิร์ฟ' หรือบางที่เรียกกันว่า 'ซอฟต์ครีม' เป็นไอติมที่แตกสูตรมาจากไอศกรีมดั้งเดิม แต่มีกระบวนการทำที่ต่างออกไปนิดหน่อยด้วยอุณหภูมิที่ใช้นั้นสูงมากกว่า เพื่อที่จะทำให้ไอติมมีรสสัมผัสที่เหนียวนุ่ม อาจทำมาจาก ผงไอศกรีมซอฟเสริฟ ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น

สนใจ เครื่องทำไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ คลิกเลย!

4.เจลาโต (Gelato)
เจลาโต้ ไอศกรีมเชื้อชาติอิตาเลี่ยนที่ยอดนิยมไม่แพ้กับซอฟท์เสิร์ฟ เป็นไอติมที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ซึ่งความพิเศษของไอศกรีมเจลาโต้นี้ คือ จะมีความเหนียวหนึบมากกว่าไอศกรีมปกติ ซึ่งส่วนผสมหลักของเจลาโตนั้นทำมาจากนมในสัดส่วนที่มากกว่าครีมเจลาโตนั้นมักมีไขมันอยู่เพียงแค่ 5-7 เปอร์เซ็นต์แค่นั้น ด้วยเนื้อสัมผัสที่เหนียวหนึบของเจลาโต้ ก็เลยไม่สามารถที่จะใช้ Scoop ตักได้เหมือนไอติมทั่วไป ก็เลยจะต้องใช้ Spatula หรือไม้พายตักเจลาโต้สำหรับในการตักเสิร์ฟ

5.Sorbet ไอศกรีมซอร์เบต์ และ Sherbet ไอศกรีมเชอร์เบต
ไอติม 'ซอร์เบต์' เป็นไอติมที่มีส่วนผสมหลักเป็นผลไม้และก็น้ำตาลและจากนั้นจึงนำไปแช่แข็ง ไอศกรีมซอร์เบต์ที่แท้จริงจะมีเนื้อคล้ายกับเกล็ดน้ำแข็ง ได้รสชาติของผลไม้แบบเข้มข้น ซึ่งไอศกรีมซอร์เบตเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสในนม แต่อยากทานไอศกรีม ส่วนไอศกรีม 'เชอร์เบต' นั้นจะแตกต่างกันอยู่เล็กน้อยตรงที่ไอติมเชอร์เบตจะมีส่วนผสมของนมเพิ่มเข้ามาด้วย จึงทำให้ไอศกรีมมีเนื้อเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น